ร้านนี้คลีนฟู๊ดกู๊ดเทส นะครับ
ข้าวซอยร้านแม่

หนึ่งในเมนูอาหารเหนือที่เมื่อมาถึงเมืองน่าน (คนน่านแต๊ๆ ออกเสียงว่า เมียงน่าน) สำเนียงจะเมียงๆ นิดนึ่ง เพราะเราอยากสัมผัสความเป็นโลคอล สำหรับคนชอบซอย “ข้าวซอย”

มาแล้วไม่ได้กินจะเหมือนมาไม่ถึง! “ข้าวซอย” เส้นเหลืองๆ นุ่มๆ บางแห่งก็เอาไปทอดให้กรอบๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมนะ 555 แต่ชอบๆๆ น้ำแกงเข้มข้นหอมมันจากเครื่องเทศและกะทิ เติมพริกคั่วเพิ่มความเผ็ดร้อนตามใจชอบ และข้าวซอยที่อร่อยแบบไฮเอน 555 “ข้าวซอยไก่” แต่ยังมี “ข้าวซอยเนื้อ” “ข้าวซอยหมู” ให้เลือกตามความชอบ มีเมนูเด็ดโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว น้ำข้นรสเข้มแบบต้นตำรับ!

ข้าวซอยร้านแม่
รสชาติข้าวซอยของร้านนี้แทบไม่ต้องปรุงก็กินกันได้เลยน้ำข้าวซอยเข้มข้น เนื้อไก่เปื่อยและเนื้อก็นุ่มละมุนบอกเลยว่ากลมกล่อมมาก ร้านข้าวซอยร้านแม่มีให้เราเลือกทั้ง ไก่ หมู และเนื้อ นอกจากนี้ยังมีของเด็ดห้ามพลาดอย่างข้าวเงี้ยว ขนมจีนน้ำเงี้ยว ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยวและก๋วยเตี๋ยวทั้งหมูและเนื้อ รวมถึงเมนูข้าวอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ช่วงเที่ยงๆ คนเยอะมากทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ที่จอดรถต้องจอดข้างถนนซึ่งหาที่จอดยากหน่อย นะครับ

พนักงานบริการน่ารักทุกคนยันเจ้าของร้าน 555 เดียวจะหาว่าโม้ สำหรับคนเคยมาจะทราบดี และหากยังไม่เคยมา ต้องมาดูเองว่าที่ nantoday.com แนะนำนั้นจริงหรือเปล่า

ข้าวซอยร้านแม่ 9/2 เปรมประชาราษฎร์ อำเภอเมืองน่าน ตำบลในเวียง
เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 19.00 น. โทร. 08 0451 0083

ส่งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่