ใครที่ชอบความสนุก ตื่นเต้น และหวาดเสียวการผจญภัยท่ามกลางสายน้ำและป่าเขียวๆ คล้ายกับการเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกล่ะก็ แก่งน้ำว้า จ. น่านถือเป็นที่สุดของความตื่นเต้นเร้าใจซึ่งไม่แพ้เครื่องเล่นในสวนสนุกอย่างแน่นอน

nantoday.com
nantoday.com

แก่งน้ำว้าถูกรังสรรค์โดยธรรมชาติ จากต้นน้ำที่ตั้งอยู่บนทิวเขาหลวงพระบาง ไหลคดเคี้ยวไปตามหุบเขาจนเกิดแก่งหินและวังน้ำมากมาย ขณะที่สองฟากฝั่งร่มรื่นด้วยป่าเต็งรังและป่าเบญจพรรณ อุดมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ปกคลุมหนาตา โดยเฉพาะไม้สัก ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้เต็งและไม้รัง ประดับประดาด้วยหมู่มวลผีเสื้อหลากสีที่ลงมาเกาะหากินแร่ธาตุริมน้ำ ขณะแว่วเสียงนกร้องก้องทั่วป่า เป็นความงามทางธรรมชาติที่หาซื้อกันไม่ได้

ทริปล่องแก่งแบบ 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นที่บ้านสบมาง อ. บ่อเกลือ ไปสิ้นสุดที่แก่งวังลูน บ้านแคว้ง อ.แม่จริม รวมระยะทางประมาณ 80 กม. ตลอดเส้นทางจะได้ผจญภัยกับแก่งอันตื่นเต้นที่มีตั้งแต่ระดับ 1-5 กว่า 100 แก่ง

“ล่องแก่ง” ได้ยินคำนี้ ใครๆ ก็คงนึกถึงกิจกรรมอันโลดโผน การผจญภัยกลางสายน้ำที่เชี่ยวกราก ที่สามารถทำให้เลือดลมสูบฉีดและอะดรีนาลีนหลั่งได้ง่ายๆ ยิ่งถ้าบอกว่าจะไปล่องแก่งที่ลำน้ำว้า ก็ยิ่งทำให้น่าตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก เพราะ “ลำน้ำว้า” จัดว่าเป็นที่สุดแห่งการล่องแก่งในเมืองไทย และยังติดอยู่ในอันดับต้นๆ ของเอเชียอีกด้วย – ลองสักครั้งกับ คุณแดน พร้อมบริการและอำนวยประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และล่องแกงน้ำว้า ครับ

ภาพ sanook.com
nantoday.com
nantoday.com

หากจะให้แนะนำว่า ไม่ต้องเอาอะไรมาเลย ก็คงไม่ใช่ นะครับ ทริปสำหรับ 2 วัน 1 คืน ค่าใช้จ่าย -ค่ารถยนต์เฉพาะเส้นทาง –ค่าอาหาร –ค่าประกันการเดินทาง –ค่าเจ้าหน้าที่พายเรือ –ค่า มัคุเทศน์บริการ –ค่าเรือยางล่องแก่ง –ค่าชูชีพ, หมวกกันกระแทก  และอาหาร 4 มื้อ 

สิ่งที่ควรเตรียม -รองเท้าสวมสบาย ใส่แต่ถุงเท้าก็ได้ –ชุดเล่นน้ำขายาว แขนยาวน่าจะดีกว่านะครับ กันแดดได้ด้วย-ยารักษาโรคประจำตัว

2 วัน 1 คืน ล่องแก่งน้ำว้า จังหวัดน่าน ฤดูกาลท่องเที่ยวล่องแก่ง เส้นทาง ห้วยลอย (บ่อเกลือ) – (วังลูน-หนองแดง) แม่จริม  พวกเราใช้เวลาถึง 2 วันในการล่องตลอดเส้นทาง ผ่านแก่งน้อยใหญ่จำนวนมาก พร้อมทั้งอิ่มกับป่าไม้ และธรรมชาติสองฝั่งลำน้ำว้า 

https://www.facebook.com/LongKaengnan

ส่งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่