หลายต่อหลายครั้ง ที่นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสมาเยือนเมืองน่าน มักเริ่มต้นเส้นทางการท่องเที่ยวด้วยการเติมพลังให้กับตนเอง

ปัจจุบันจังหวัดน่านมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนไปลองลิ้มชิมรส ทว่าร้านอาหารส่วนใหญ่นั้นได้เปิดให้บริการอยู่บนตำแหน่งที่ตั้งดั้งเดิมซึ่งนักท่องเที่ยวจำเป็นต้องมียานพาหนะเพื่อไปเยือน จะเป็นเรื่องที่น่ายินดีเพียงใดหากมีร้านอาหารเล็กๆ ที่ให้บริการอาหารเหนือรสชาติดั้งเดิม เคล้าเมนูข้าวราดแกง และเครื่องดื่มเย็นๆ เพียง 1 นาทีจากวัดภูมินทร์

“ข้าวซอยร้านแม่” ชื่อร้านอาหารนี้อาจเป็นที่คุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวมาบ้างแล้ว ด้วยบริการอาหารรสชาติอร่อยตำหรับของ “แม่” ที่ส่งต่อมารุ่นต่อรุ่น ร้านข้าวซอยร้านแม่สาขาแรกเปิดอยู่ในพื้นที่เดียวกับร้านกาแฟ “มิกซ์ อะคาเดมิค คาเฟ่ (Mix Academic Cafe)” บนถนนเปรมประชาราษฎร์ เพียง 5 นาทีจากท่าอากาศยานน่านนคร คุณมิกซ์ หนุ่มหล่อเจ้าของร้าน และ คุณนอร์ธ พี่ชาย ได้คำนึงถึงเขตเมืองเก่าบริเวณโดยรอบวัดภูมินทร์ว่ายังขาดการให้บริการด้านอาหารแก่นักท่องเที่ยวผู้ต้องการความสะดวก เรียบง่าย และอิ่มท้อง จึงได้ขยายร้านข้าวซอยร้านแม่มาให้บริการแก่นักท่องเที่ยวในย่านนี้

ร้านข้าวซอยร้านแม่ สาขาวัดภูมินทร์ ได้ให้บริการข้าวซอย อาหารเหนือขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติของน้ำข้าวซอยสูตรเฉพาะของร้าน เข้มข้นถึงเครื่องแกง หอมมันกำลังดี อีกทั้งยังสามารถเลือกที่จะรับประทานกับน่องไก่เหนียวนุ่ม เนื้อตุ๋นละมุนลิ้น หรือไส้อั่วรสเด็ดได้อีกด้วย นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกรับประทานเป็นเมนูข้าวราดแกง โดยมีเมนูเด็ดของร้านคือ พะแนงหมูและไข่มะตูม และเมนูอื่นๆ แตกต่างกันไปตามวัน ด้านเครื่องดื่มมีให้บริการทั้งน้ำอัดลม โอเลี้ยง ชาไทย ชานม และอื่นๆ แม้จะมีตัวเลือกอาหารไม่มากแต่ลูกค้าสามารถดื่มด่ำบรรยากาศสบายๆ ภายในร้านที่ตกแต่งอิงแอบธรรมชาติและกลิ่นอายเมืองเหนือ ให้ท้องได้อิ่มพร้อมที่จะท่องเที่ยวต่อไปได้

มาเที่ยวเมืองน่านครั้งใดแวะเวียนมาชิมข้าวซอยและข้าวราดแกงรสเด็ดที่ร้านข้าวซอยร้านแม่ สาขาวัดภูมินทร์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 16.00 น.

อยากแนะนำร้านอาหารของท่าน
ติดต่อสอบถาม teddyboat

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่