คณะกรรมการดำเนินงานจัดงานอนุสรณ์สถานภูพยัคฆ์ ขอเชิญร่วมงานครบรอบ 15 ปี อนุสรณ์สถานภูพยัคฆ์ จังหวัดน่าน ระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคม 2562 ณ บ้านน้ำรีพัฒนา อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน

เรื่องราวแห่งความทรงจำ และประวัติศาสตร์ท้องถิ่น ตามแนวชายแดนจังหวัดน่าน ติดกับ แขวงไชยะบูลี สปป.ลาว เขตเขาที่สลับซับซ้อนยาวเหยียดหลายร้อยกิโลเมตร กับคำถามมากมายที่น่าสนใจ ภายใต้สภาวะแวดล้อม ผู้คน ชนเผ่า วิถีชีวิตและอนุสรณ์สถานแห้งภูพยักฆ์แห่งนี้ จะเป็นสถานที่แห่งความทรงจำที่ดี

ภูพยัคฆ์ เป็นยอดภูหินผาที่มีความสวยงามอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สร้างงานสร้างรายได้ให้ราษฎรในพื้นที่ เป็นสถานีตัวอย่างในการขยายผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะพืชเมืองหนาวจะปลูกมากเป็นพิเศษ และในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานภูพยัคฆ์ พิพิธภัณฑ์ชนชาติลัวะ และม้ง สถานีพัฒนาที่สูงภูพยัคฆ์ และค่ายเก่า 708 อย่างไม่ขาดสาย

สำหรับการเดินทางไปภูพยัคฆ์ หรือ ภูผายักษ์ มี 2 เส้นทาง คือ เส้นทางแรก จากจังหวัดน่านไปทางอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ถึงภูพยัคฆ์ ระยะทางประมาณ 180 กิโลเมตร เส้นทางที่สอง จากจังหวัดน่าน ไปทางอำเภอบ่อเกลือ ถึง ภูพยัคฆ์ระยะทางประมาณ 230 กิโลเมตร ภูพยัคฆ์ มีบ้านพักรับรอง พร้อมอุปกรณ์เครื่องนอน สำหรับนักท่องเที่ยว และมีสถานที่กางเต็นท์ มีอาหารบริการ แต่จะต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนไปเที่ยวนะครับ (รายละเอียดโปรดตรวจสอบอีกครั้งก่อนการเดินทาง)

บ้านน้ำรีพัฒนา และ ภูพยัคฆ์เที่ยวอะไรได้บ้าง อ่านรายละเอียดที่นี่ นะครับ https://travel.kapook.com/view43714.html

ติดตามข่าวสาร ได้ที่นี่ นะครับ https://www.facebook.com/phupayakstation/

แผนที่สำหรับการเดินทาง https://her.is/2PZifrc
https://goo.gl/maps/osZ8ysvGFG39jTu2A

บันทึกไว้ ….. ขอเชิญร่วมงานรำลึกครบรอบ 15 ปี อนุสรณ๋สถานภูพยัคฆ์ วันที่ 14-15 ธันวาคม 2562 ณ บ้านน้ำรีพัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน

จัดโดย คณะกรรมการอนุสรณ์สถานภูพยัคฆ์ ร่วมกับ บ้านน้ำรีพัฒนา บ้านน้ำช้างพัฒนา บ้านกิ่วจันทร์ บ้านห้วยทรายขาว บ้านงอบเปา บ้านมณีพฤกษ์ 1,2,3

ติดตามข่าวสาร facebook.com/phupayakstation

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่