วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน 2562 นายคทาเทพ ม่วงมณี ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้นส่วนภูมิภาค สายการบินนกแอร์จำกัด มหาชน เข้าพบนายวีระวัฒน์ ทะคง ผู้อำนวยการท่าอากาศยานน่านนคร หารือแนวทางการขับเคลื่อนการทำการบินในเส้นทาง น่าน – ดอนเมือง – น่าน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารและประชาชนได้มีทางเลือกที่หลากหลายในการคมนาคมทางอากาศ และเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวจังหวัดน่าน

นับตั้งแต่ บริษัท สายการบินนกแอร์  จำกัด (สายการบินนกแอร์) ทำการบินเส้นทาง ดอนเมือง-น่าน – ดอนเมือง โดยใช้เครื่อง  SAAB 340  (34  ที่นั่ง) เริ่มทำการบินวันที่ 1 เมษายน 2554 และสายการบินนกแอร์ ได้ยกเลิกเที่ยวบิน เส้นทาง กรุงเทพ-น่าน ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.  ที่ผ่านมาก็ได้ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ และการท่องเที่ยวของจังหวัดน่านเป็นอย่างมาก เนื่องจากจังหวัดน่านกำลังได้รับความสนใจจากทั้งเรื่องเศรษฐกิจและท่องเที่ยว ทำให้ หลายปีที่ผ่านมาตัวเลขการเดินทางโดยสารการบินมาจังหวัดน่านมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดยาว และช่วงเทศกาล

หวังว่า จะได้รับข่าวดี และ สายการบินนกแอร์ จะกลับมาบินเส้นทาง ดอนเมือง น่าน ดอนเมือง อีกครั้งเร็วๆ นี้ นะครับ นอกจากนี้ชาวโชเชียลก็ต่างมีลุ้น และให้กำลังใจ และปราถนาให้นกแอร์กลับมาบินเส้นทางน่านอีกครั้งหนึ่ง

ขอขอบคุณภาพและข่าวจาก Nan Nakhon Airport

วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน 2562 นายคทาเทพ ม่วงมณี ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้นส่วนภูมิภาค สายการบินนกแอร์จำกัด มหาชน…

โพสต์โดย Nan Nakhon Airport เมื่อ วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2019

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่