อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ชมพืชพันธ์ุหายาก และสัมผัสอากาศบริสุทธิ์

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 94 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2542 ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ 8 อำเภอ ของจังหวัดน่าน คือ อำเภอปัว อำเภอท่าวังผา อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอทุ่งช้าง อำเภอเชียงกลาง อำเภอสันติสุข อำเภอแม่จริม และอำเภอบ่อเกลือครอบคลุมบริเวณเทือกเขาดอยภูคา มีจุดสูงสุดคือยอดดอยภูคาที่สูง 1,980 เมตร จากระดับน้ำทะเล ภาพ PaiNaiDii

ตามโลเคชั่น ร้านกาแฟเด็ดๆ เป็นที่นิยมในเมืองน่าน (ตามลำดับความนิยมจากกูเกิล)

รูปจากอินเทอเน็ต แน่นอนเรื่องเที่ยวกับร้านกาแฟและคาเฟ่กลายเป็นสิ่งที่คู่กันไปแล้ว มาเที่ยวจังหวัดไหนก็ต้องหาร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศดี ช่วยผ่อนคลาย และในยุคนี้ร้านกาแฟส่วนใหญ่กลายเป็นจุดถ่ายรูปเก๋ไปแล้ว มาเที่ยว น่าน ก็เช่นกัน ขอแนะนำร้านกาแฟที่เป็นที่นิยมในน่าน จากอันดับในกูเกิ้ล นะครับ ไปทดสอบกันได้นะครับในโอกาสต่อไปจะนำเสนอในส่วนของแหล่งที่มาของกาแฟในน่านกันบ้าง..nantoday.com

เอกสารที่ต้องใช้ในการผ่านพิธีการด่านห้วยโก๋น จังหวัดน่าน

เอกสารที่เกี่ยวกับคน (คนเดินทางใช้หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) หรือ หนังสือผ่านแดนชั่วคราว)เอกสารเกี่ยวกับรถ1 ใช้คู่มือรถฉบับจริง (รถยนต์จะเป็นเล่มสีฟ้า และรถยนต์จะใช้หนังสือเดินทางเล่มม่วงด้วย ส่วนจักรยานยนต์จะเป็นเล่มสีเขียว)2 สำเนาหน้ารายการจดทะเบียนรถ 2 แผ่น3 สำเนาหน้าเสียภาษี 2 แผ่น4 สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 2...

เปิดใช้ถนน เส้นทางใหม่จากเมืองหงสา-บ้านเชียงแมน สปป.ลาว

ภาพจากอินเทอเน็ต เปิดใช้ถนน เส้นทางใหม่จากเมืองหงสา-บ้านเชียงแมน สปป.ลาว ระยะทาง 114 กิโลเมตร เชื่อมการเดินทางจากด่านห้วยโก๋น จังหวัดน่าน สู่หลวงพระบาง กลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขงเป็นอนุภูมิภาคที่มีศักยภาพสูง เหมาะแก่การค้าการลงทุน ทั้งไทยและลาวต่างก็มองเห็นโอกาส...

ล่องแก่งน้ำว้า มหัศจรรย์สายน้ำว้า แห่งเมืองน่าน

ใครที่ชอบความสนุก ตื่นเต้น และหวาดเสียวการผจญภัยท่ามกลางสายน้ำและป่าเขียวๆ คล้ายกับการเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกล่ะก็ แก่งน้ำว้า จ. น่านถือเป็นที่สุดของความตื่นเต้นเร้าใจซึ่งไม่แพ้เครื่องเล่นในสวนสนุกอย่างแน่นอน nantoday.com

งาช้างดำ ซึ่งเป็นสิ่งล้ำค่า ที่เก่าแก่คู่เมืองน่านมาเป็นเวลาช้านาน

งาช้างดำ ซึ่งเป็นสิ่งล่ำค่าที่เก่าแก่อยู่คู่เมืองน่านมาเป็นเวลาช้านาน ลักษณะของงาช้างดำ คือ เป็นงาข้างซ้าย มีสีตาลเข้มไปทางดำ มีรูปลักษณะเป็นงาปลี ยาว 94 เซนติเมตร หนัก 48 กิโลกรัม 

ย้อนยุคคุ้มเก่า เจ้าเมืองน่าน #คุ้มเจ้าเมฆวดี

เสน่ห์บ้านเก่า แม้วันเวลาผ่านไปน่านเท่าไหร่ เรื่องราวในอดีตจะยังคงงดงามเสมอ อยากย้อนยุค มาเที่ยวบ้านเก่าเล่าเรื่องเมืองน่านกันคร้า พิกัด:คุ้มเจ้าเมฆวดี หลัง รร.เทวราช โทร. 0848466516
- Advertisement -

LATEST NEWS

MUST READ