ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวน่าน 4 วัน 3 คืน (สำหรับคนไม่เคยมาเที่ยวน่าน)

ถามกันมาเยอะเหลือเกินครับ ทั้งคนรู้จัก และ แฟนเพจของเรา ที่อยากมาเที่ยวน่าน สักครั้ง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไง .. สำหรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนก็กำลังวางแผนท่องเที่ยวอยู่และหนึ่งเป้าหมายปลายทางของท่านก็คือ #น่าน อยากจะมาสักครั้ง หรือ มาเป็นครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ถือโอกาสนี้ แนะนำตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยว (สำหรับมือใหม่)...

บริษัทขนส่งจำกัด เปิดวิ่งรถระหว่างประเทศ จาก จ.น่าน ไปหลวงพระบาง

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00 น. ที่สถานีขนส่งจังหวัดน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายดิเรก กูบกระบี่ นายสถานี บริษัทขนส่งจำกัดจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า วันนี้...

พระพุทธเจ้าแก้ว พระพุทธรูปศักดิ์สิทธ์ของชาวนาหมื่น

พระแก้ว เป็นพระพุทธรูปเนื้อแก้ว ปางยืนอุ้มบาตรโปรดสัตว์โลก สูงประมาณ 1 คืบ ได้มาโดยชาวบ้านบ่อแก้ว ไปพบโดยบังเอิญจากการออกไปทำไร่ ที่ดอยม่อนแก้ว ตำบลบ่อแก้ว อำเภอนาหมื่น จังหวัดน่าน เมื่อร้อยกว่าปีมาแล้ว ได้นำมามอบให้เป็นสมบัติของวัดบ่อแก้ว และของชาวอำเภอนาหมื่น ถือว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิเป็นที่เคารพนับถือของชาวอำเภอนาหมื่น...

หมู่บ้านประมงปากนาย ชิมปลาปากนาย และข้ามฟากน่าน-อุตรดิตถ์

หมู่บ้านประมงปากนาย เรามักจะได้ยินคนทั่วไปพูดกันว่า .... "ยังไม่เคยมาเส้นทางนี้ หรือบางคนอาจจะบอกว่าไม่ได้มาที่นี่นานมากแล้ว อีกอย่างก็อยากจะลองเส้นทางที่เราไม่เคยมา คือข้ามแพขนานยนต์ที่ปากนาย จากอำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ไปบ้านปากนาย อำเภอนาหมื่น เข้าสู่อำเภอนาน้อย และจังหวัดน่าน ด้านนี้บ้าง"

จุดผ่านแดนถาวรบ้านห้วยโก๋น หรือ ด่านพรมแดนห้วยโก๋น–น้ำเงิน

จุดผ่านแดนถาวรบ้านห้วยโก๋น หรือ ด่านพรมแดนห้วยโก๋น–น้ำเงิน เป็นจุดผ่านแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศลาว ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยโก๋น อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ห่างจากตัวจังหวัดน่านประมาณ 140 กิโลเมตร ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยว น่าน หลวงพระบาง 3 วัน 2 คืน (ขับรถเที่ยวเส้นทางใหม่)

สวัสดีครับ ขอแนะนำการเดินทางเส้นทาง น่าน-ด่านห้วยโก๋น-หงสา-เชียงแมน-หลวงพระบาง เส้นทางใหม่ ที่หลายๆ คนอยากเดินทางมาหลวงพระบางด้วยตนเอง เพราะเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุด และเดินทางสะดวกที่สุดในเวลานี้ 3 ชั่วโมง ครับ  วันแรกของการเดินทาง น่าน-ด่านห้วยโก๋น-หงสา-เชียงแมน-หลวงพระบาง

ประเพณีแข่งเรือเมืองน่าน เริ่มต้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่

คลังภาพ nan2day.com แข่งเรือลือเลื่อง เมืองงาช้างดำ จิตรกรรมวัดภูมินทร์ แดนดินส้มสีทอง เรืองรองพระธาตุแช่แห้ง ประเพณีแข่งเรือเมืองน่าน เป็นประเพณีเก่าแก่สืบเนื่องมาแต่โบราณ แต่ก่อนได้กำหนดว่าให้มีการจัดการแข่งขันขึ้นทุกครั้งที่มีงานตานก๋วยสลาก (ถวายทานสลากภัต) หมู่บ้านใด วัดใด...

ปฏิทินประเพณีแข่งเรือจังหวัดน่าน (ปลอดเหล้า-เบียร์) ประจำปี ๒๕๖๒

“การแข่งเรือของจังหวัดน่าน” เป็นประเพณีเก่าแก่สืบต่อกันมานาน “การแข่งเรือของจังหวัดน่าน” “การแข่งเรือของจังหวัดน่าน” เป็นประเพณีเก่าแก่สืบต่อกันมานาน ลักษณะของเรือแข่ง ลำเรือจะใช้ท่อนซุงทั้งท่อนขุดแบบเรือชะล่า แต่รูปร่างเพรียวเบา หัวเรือแกะเป็นรูปพญานาค หรืองูใหญ่ชูคอเป็นสง่า อ้าปากโง้ง หางเรือทำเป็นหางพญานาคงอนสูง...

ตราบใดงาช้างดำคู่นี้ไม่สูญหาย เมืองน่านกับเมืองเชียงตุงจะเป็นมิตรไมตรีกันตลอดไป…

งาช้างดำ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน งาช้างดำ มีลักษณะเป็นงาปลียาว 97 เซนติเมตร วัดโดยรอบตรงส่วนใหญ่ที่สุด 47 เซนติเมตร โพรงตอนโคนลึก 14 เซนติเมตร สีออกน้ำตาลเข้มไม่ดำสนิท มีจารึกอักษรล้านนาว่า "กิ่งนี้หนักหนึ่งหมื่นห้าพัน" หรือประมาณ 18...

รีวิวเส้นทางน่าน ห้วยโก๋น – เมืองเงิน บ้านนาปุง เมืองหงสา – บ้านเชียงแมน เมืองจอมเพชร หลวงพระบาง

(7 สิงหาคม 2562) ตามเส้นทางจากห้วยโก๋น เมืองเงิน บ้านนาปุง เมืองหงสา แขวงไชยะบูลี และมีจุดสิ้นสุดที่บ้านเชียงแมน เมืองจอมเพชร แขวงหลวงพระบาง ใช้เวลา 3 ชั่วโมงกว่าๆ nantoday.com /go2laos.com
- Advertisement -

LATEST NEWS

MUST READ