#บ่อเกลือ อยู่กับเขา คิดถึงเราด้วยนะ

พื้นที่อำเภอบ่อเกลือส่วนใหญ่เป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน มีพื้นที่ราบลุ่มตามลำน้ำและหุบเขาแคบๆ ทิวเขาที่สำคัญได้แก่ ทิวเขาภูคา ภูแว ภูฟ้า ภูผีปันน้ำ ลำน้ำที่สำคัญได้แก่ ลำน้ำมาง ลำน้ำว้า และลำน้ำน่าน มีสภาพป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์บริเวณดอยภูคาและบริเวณพรมแดนไทย-ลาว สภาพภูมิอากาศโดยทั่วไปจะเย็นสบายตลอดทั้งปี เนื่องจากมีลมภูเขาและลมหุบเขา แต่เมื่อถึงฤดูหนาวอากาศจะหนาวจัดมากโดยเฉพาะเวลากลางคืนในบางปี ...

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยวน่าน 4 วัน 3 คืน (สำหรับคนไม่เคยมาเที่ยวน่าน)

ถามกันมาเยอะเหลือเกินครับ ทั้งคนรู้จัก และ แฟนเพจของเรา ที่อยากมาเที่ยวน่าน สักครั้ง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไง .. สำหรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนก็กำลังวางแผนท่องเที่ยวอยู่และหนึ่งเป้าหมายปลายทางของท่านก็คือ #น่าน อยากจะมาสักครั้ง หรือ มาเป็นครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ถือโอกาสนี้ แนะนำตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยว (สำหรับมือใหม่)...

บริษัทขนส่งจำกัด เปิดวิ่งรถระหว่างประเทศ จาก จ.น่าน ไปหลวงพระบาง

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 09.00 น. ที่สถานีขนส่งจังหวัดน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายดิเรก กูบกระบี่ นายสถานี บริษัทขนส่งจำกัดจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า วันนี้...

การเดินทางไกลของมัสมั่นไก่ จากเซฟอุทัย (ร้านปุ้ม3)

ช่วงนี้คนเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดน่าน เยอะขึ้นครับ ... สิ่งที่หลายๆ ท่านจะถามหา คือ ที่พัก กับร้านอาหาร ร้านแนะนำเพื่อจะได้มาลองสักมื้อหนึ่งในทริปท่องเที่ยวเมืองน่าน ของท่าน ... พี่หมู หรือเชฟอุทัย หลายๆ ครั้งแอดมินก็รบกวน...

พระพุทธเจ้าแก้ว พระพุทธรูปศักดิ์สิทธ์ของชาวนาหมื่น

พระแก้ว เป็นพระพุทธรูปเนื้อแก้ว ปางยืนอุ้มบาตรโปรดสัตว์โลก สูงประมาณ 1 คืบ ได้มาโดยชาวบ้านบ่อแก้ว ไปพบโดยบังเอิญจากการออกไปทำไร่ ที่ดอยม่อนแก้ว ตำบลบ่อแก้ว อำเภอนาหมื่น จังหวัดน่าน เมื่อร้อยกว่าปีมาแล้ว ได้นำมามอบให้เป็นสมบัติของวัดบ่อแก้ว และของชาวอำเภอนาหมื่น ถือว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิเป็นที่เคารพนับถือของชาวอำเภอนาหมื่น...

หมู่บ้านประมงปากนาย ชิมปลาปากนาย และข้ามฟากน่าน-อุตรดิตถ์

หมู่บ้านประมงปากนาย เรามักจะได้ยินคนทั่วไปพูดกันว่า .... "ยังไม่เคยมาเส้นทางนี้ หรือบางคนอาจจะบอกว่าไม่ได้มาที่นี่นานมากแล้ว อีกอย่างก็อยากจะลองเส้นทางที่เราไม่เคยมา คือข้ามแพขนานยนต์ที่ปากนาย จากอำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ไปบ้านปากนาย อำเภอนาหมื่น เข้าสู่อำเภอนาน้อย และจังหวัดน่าน ด้านนี้บ้าง"

จุดผ่านแดนถาวรบ้านห้วยโก๋น หรือ ด่านพรมแดนห้วยโก๋น–น้ำเงิน

จุดผ่านแดนถาวรบ้านห้วยโก๋น หรือ ด่านพรมแดนห้วยโก๋น–น้ำเงิน เป็นจุดผ่านแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศลาว ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยโก๋น อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ห่างจากตัวจังหวัดน่านประมาณ 140 กิโลเมตร ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101

ตัวอย่างโปรแกรมเที่ยว น่าน หลวงพระบาง 3 วัน 2 คืน (ขับรถเที่ยวเส้นทางใหม่)

สวัสดีครับ ขอแนะนำการเดินทางเส้นทาง น่าน-ด่านห้วยโก๋น-หงสา-เชียงแมน-หลวงพระบาง เส้นทางใหม่ ที่หลายๆ คนอยากเดินทางมาหลวงพระบางด้วยตนเอง เพราะเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุด และเดินทางสะดวกที่สุดในเวลานี้ 3 ชั่วโมง ครับ  วันแรกของการเดินทาง น่าน-ด่านห้วยโก๋น-หงสา-เชียงแมน-หลวงพระบาง

ประเพณีแข่งเรือเมืองน่าน เริ่มต้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่

คลังภาพ nan2day.com แข่งเรือลือเลื่อง เมืองงาช้างดำ จิตรกรรมวัดภูมินทร์ แดนดินส้มสีทอง เรืองรองพระธาตุแช่แห้ง ประเพณีแข่งเรือเมืองน่าน เป็นประเพณีเก่าแก่สืบเนื่องมาแต่โบราณ แต่ก่อนได้กำหนดว่าให้มีการจัดการแข่งขันขึ้นทุกครั้งที่มีงานตานก๋วยสลาก (ถวายทานสลากภัต) หมู่บ้านใด วัดใด...

ปฏิทินประเพณีแข่งเรือจังหวัดน่าน (ปลอดเหล้า-เบียร์) ประจำปี ๒๕๖๒

“การแข่งเรือของจังหวัดน่าน” เป็นประเพณีเก่าแก่สืบต่อกันมานาน “การแข่งเรือของจังหวัดน่าน” “การแข่งเรือของจังหวัดน่าน” เป็นประเพณีเก่าแก่สืบต่อกันมานาน ลักษณะของเรือแข่ง ลำเรือจะใช้ท่อนซุงทั้งท่อนขุดแบบเรือชะล่า แต่รูปร่างเพรียวเบา หัวเรือแกะเป็นรูปพญานาค หรืองูใหญ่ชูคอเป็นสง่า อ้าปากโง้ง หางเรือทำเป็นหางพญานาคงอนสูง...
- Advertisement -

LATEST NEWS

MUST READ