ร้าน ตัวจังหวัด (Tua Changwat) กับไลฟ์สไตน์ที่แตกต่างของวัยรุ่นเมืองน่าน

ตัวจังหวัด Tua Changwat Nan ร้าน ตัวจังหวัด (Tua Changwat)  โทร: 063-790-6694 บนเส้นถนนมหายศ ยามค่ำคืนก็ไม่ได้เหงาวังเวง เหมือนที่ทุกคนเข้าใจไปชะทุกอย่าง จากแยกวัดสวนตาลมุ่งหน้าไปทางสี่แยกช้างเผือก (ทางไปสนามบินน่าน) เลยเทศบาลเมืองน่านไปประมาณร้อยเมตร ร้านอยู่ขวามือ...

บัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย หลงไหลมนต์เสน่ห์ของจังหวัดน่าน

บัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย หลงไหลมนต์เสน่ห์ของจังหวัดน่าน ถึงขนาดย้ายไปเป็นพลเมืองน่าน และอุทิศตนเข้าไปเป็นนักพัฒนา ร่วมคืนผืนป่าน่าน นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมายาวนานกำลังคิดจะวางมือจากธุรกิจด้วย ติดตามในช่วง “ถอดสูท” กับคุณกมลวรรณ การีพัฒน์ Thairath

อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน วิ่งเพื่อสุขภาพ วิ่งเติมบุญ สร้างโอกาสทางการศึกษา ให้น้องๆ นักเรียน

กิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวนี้ เพื่อน้อง” อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่านวิ่งเพื่อสุขภาพวิ่งเติมบุญ สร้างโอกาสทางการศึกษา ให้น้องๆ นักเรียน#ก้าวนี้...เพื่อน้อง #รักใครชวนกันไปวิ่ง #งานวิ่งต้องห้ามพลาด 20 ตุลาคม...

อินทผลัม ผลไม้ราคาแพง รสหวานฉ่ำ กินได้ทั้งผลสดและสุก มีคุณค่าทางทางโภชนาการ

ภาพ น่านทูเดย์ดอตคอม เคยทานยังไหมครับ อินทผลัม ผลสดๆ วันนี้ผมมีโอกาสทานผลสดๆ ของ อินทผลัม ครั้งแรก จึงต้องค้นหาความรู้สักหน่อย รวมทั้ง เพื่อนๆ ที่ได้ร่วมทานด้วยต่างก็แลกเปลี่ยนความรู้และสรพคุณของอินทผลัม จนได้อรรถรส 

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ชมพืชพันธ์ุหายาก และสัมผัสอากาศบริสุทธิ์

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 94 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2542 ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ 8 อำเภอ ของจังหวัดน่าน คือ อำเภอปัว อำเภอท่าวังผา อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอทุ่งช้าง อำเภอเชียงกลาง อำเภอสันติสุข อำเภอแม่จริม และอำเภอบ่อเกลือครอบคลุมบริเวณเทือกเขาดอยภูคา มีจุดสูงสุดคือยอดดอยภูคาที่สูง 1,980 เมตร จากระดับน้ำทะเล ภาพ PaiNaiDii

“มะแข่น” สมุนไพรและเครื่องเทศขึ้นชื่อของ จ.น่าน

มะแขว่นแห่ง ภาพจากอินเทอเน็ต https://www.youtube.com/watch?v=uxV_j5U2TpQ ภัตตาคารบ้านทุ่ง Thaipbs; อำเภอนาหมื่น ตำบลเมืองลี จังหวัดน่าน ดินแดนที่มีมะแข่นดีขึ้นชื่อ พาบุกขึ้นเขาตามหา "ต้นมะแข่น" ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม ติดตามการเก็บมะแข่นจากต้นสูง ชิมรสชาติมะแข่นสดที่น้อยคนจะได้ลิ้มลองความหอม และความเผ็ดซ่า...

เห็ดด่าน เป็นเห็ดป่ากลิ่นหอม เป็นที่นิยมในจังหวัดน่าน

nantoday.com เห็ดด่าน (แบ่งพื้นที่ก็จะเรียก เห็ดไค เห็ดไคล เห็ดหล่ม) อาจเรียกแตกต่างกันไปตามพื้นที่ มีลักษณะเป็นหมวกขนาด 3-12 ซม. ดอกอ่อนโค้งเป็นรูปทรงกลม มีสีเขียวออกเหลือง สีเขียวหม่น ผิวเรียบแล้วปริแตกเป็นเกล็ดเห็นเนื้อภายในสีขาวเมื่อแก่ ดอกบานริมขอบจะโค้งงอลงแล้วยกขึ้นเมื่อบานเต็มที่ ริมขอบจะแตกเป็นร่อง ตรงกลางเว้าตื้น ครีบถี่ สีขาวหรือขาวนวล...

ตามโลเคชั่น ร้านกาแฟเด็ดๆ เป็นที่นิยมในเมืองน่าน (ตามลำดับความนิยมจากกูเกิล)

รูปจากอินเทอเน็ต แน่นอนเรื่องเที่ยวกับร้านกาแฟและคาเฟ่กลายเป็นสิ่งที่คู่กันไปแล้ว มาเที่ยวจังหวัดไหนก็ต้องหาร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศดี ช่วยผ่อนคลาย และในยุคนี้ร้านกาแฟส่วนใหญ่กลายเป็นจุดถ่ายรูปเก๋ไปแล้ว มาเที่ยว น่าน ก็เช่นกัน ขอแนะนำร้านกาแฟที่เป็นที่นิยมในน่าน จากอันดับในกูเกิ้ล นะครับ ไปทดสอบกันได้นะครับในโอกาสต่อไปจะนำเสนอในส่วนของแหล่งที่มาของกาแฟในน่านกันบ้าง..nantoday.com

เอกสารที่ต้องใช้ในการผ่านพิธีการด่านห้วยโก๋น จังหวัดน่าน

เอกสารที่เกี่ยวกับคน (คนเดินทางใช้หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) หรือ หนังสือผ่านแดนชั่วคราว)เอกสารเกี่ยวกับรถ1 ใช้คู่มือรถฉบับจริง (รถยนต์จะเป็นเล่มสีฟ้า และรถยนต์จะใช้หนังสือเดินทางเล่มม่วงด้วย ส่วนจักรยานยนต์จะเป็นเล่มสีเขียว)2 สำเนาหน้ารายการจดทะเบียนรถ 2 แผ่น3 สำเนาหน้าเสียภาษี 2 แผ่น4 สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 2...
- Advertisement -

LATEST NEWS

MUST READ