อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน วิ่งเพื่อสุขภาพ วิ่งเติมบุญ สร้างโอกาสทางการศึกษา ให้น้องๆ นักเรียน

กิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวนี้ เพื่อน้อง” อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่านวิ่งเพื่อสุขภาพวิ่งเติมบุญ สร้างโอกาสทางการศึกษา ให้น้องๆ นักเรียน#ก้าวนี้...เพื่อน้อง #รักใครชวนกันไปวิ่ง #งานวิ่งต้องห้ามพลาด 20 ตุลาคม...

รู้จักผู้บริการระดับจังหวัดน่าน (ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และรองผู้ว่าราชการ ชุดปัจจุบัน)

นายวรกิตติ ศรีทิพากร  ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านชื่อ – สกุล : นายวรกิตติ ศรีทิพากร ภูมิลำเนา : จังหวัดปทุมธานีประวัติการศึกษา : ปริญญาตรี ศิลปศาสตรบัณฑิต (รัฐศาสตร์)...

ประวัติครูบาน้อย พระญาณวิไชย ภิกขุ พุทธสถานถ้ำเชตะวัน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน

ครูบาน้อย พระญาณวิไชย ภิกขุ ภาพโดย ประภาส ต๊อก สุทธะ ตัณหามีไหน ตุ๊กใจ๋มีหั้น-สงบมีไหน สุขใจ๋มีหั้น-สนุก สุข เจริญมีไหน ความตุ๊กอยู่หั้น-เงินคำไว้ไหน หัวใจห่วงหั้น

“มะแข่น” สมุนไพรและเครื่องเทศขึ้นชื่อของ จ.น่าน

มะแขว่นแห่ง ภาพจากอินเทอเน็ต https://www.youtube.com/watch?v=uxV_j5U2TpQ ภัตตาคารบ้านทุ่ง Thaipbs; อำเภอนาหมื่น ตำบลเมืองลี จังหวัดน่าน ดินแดนที่มีมะแข่นดีขึ้นชื่อ พาบุกขึ้นเขาตามหา "ต้นมะแข่น" ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม ติดตามการเก็บมะแข่นจากต้นสูง ชิมรสชาติมะแข่นสดที่น้อยคนจะได้ลิ้มลองความหอม และความเผ็ดซ่า...

“Speed up Thailand” น่าน เป็นจังหวัดเล็กๆ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์

น่าน เป็นจังหวัดเล็กๆ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ อยู่ห่างจากเมืองมรดกโลก อย่างหลวงพระบาง สปป.ลาว 300 กิโลเมตร การสร้างถนนเส้นทางใหม่จากเมืองหงสา-บ้านเชียงแมน เมืองจอมเพชร หลวงพระบาง จึงเชื่อมโยงจังหวัดน่านกับหลวงพระบาง ให้เป็นเมืองคู่แฝด ด้วยระยะทางเพียง 114 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางแค่...

บุญโชติ สลีอ่อน ภูมิปัญญาการเขียนอักษรธรรมล้านนา

facebook.com/boonchote.saleoon บุญโชติ สลีอ่อน ผู้มีคภูมิปัญญาเรื่องตั๋วอักษรล้านนา นอกจากจะเป็นผู้อนุรักษ์ เก็บรักษาและยังถ่ายทอดองค์ความรู้เรื่องการเขียนตั๋วเมือง ด้วยเหตุผลความจําเป็นในการเรียนอักษรธรรมล้านนานั้น เนื่องจาก คติคําสอน นิทาน หรือเรื่องราว ต่างๆ...

ตามโลเคชั่น ร้านกาแฟเด็ดๆ เป็นที่นิยมในเมืองน่าน (ตามลำดับความนิยมจากกูเกิล)

รูปจากอินเทอเน็ต แน่นอนเรื่องเที่ยวกับร้านกาแฟและคาเฟ่กลายเป็นสิ่งที่คู่กันไปแล้ว มาเที่ยวจังหวัดไหนก็ต้องหาร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศดี ช่วยผ่อนคลาย และในยุคนี้ร้านกาแฟส่วนใหญ่กลายเป็นจุดถ่ายรูปเก๋ไปแล้ว มาเที่ยว น่าน ก็เช่นกัน ขอแนะนำร้านกาแฟที่เป็นที่นิยมในน่าน จากอันดับในกูเกิ้ล นะครับ ไปทดสอบกันได้นะครับในโอกาสต่อไปจะนำเสนอในส่วนของแหล่งที่มาของกาแฟในน่านกันบ้าง..nantoday.com

เอกสารที่ต้องใช้ในการผ่านพิธีการด่านห้วยโก๋น จังหวัดน่าน

เอกสารที่เกี่ยวกับคน (คนเดินทางใช้หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) หรือ หนังสือผ่านแดนชั่วคราว)เอกสารเกี่ยวกับรถ1 ใช้คู่มือรถฉบับจริง (รถยนต์จะเป็นเล่มสีฟ้า และรถยนต์จะใช้หนังสือเดินทางเล่มม่วงด้วย ส่วนจักรยานยนต์จะเป็นเล่มสีเขียว)2 สำเนาหน้ารายการจดทะเบียนรถ 2 แผ่น3 สำเนาหน้าเสียภาษี 2 แผ่น4 สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 2...

เปิดใช้ถนน เส้นทางใหม่จากเมืองหงสา-บ้านเชียงแมน สปป.ลาว

ภาพจากอินเทอเน็ต เปิดใช้ถนน เส้นทางใหม่จากเมืองหงสา-บ้านเชียงแมน สปป.ลาว ระยะทาง 114 กิโลเมตร เชื่อมการเดินทางจากด่านห้วยโก๋น จังหวัดน่าน สู่หลวงพระบาง กลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขงเป็นอนุภูมิภาคที่มีศักยภาพสูง เหมาะแก่การค้าการลงทุน ทั้งไทยและลาวต่างก็มองเห็นโอกาส...

ริสาสินี สปา แอนด์ รีสอร์ท เป็นบ้านหลังที่สองของคุณ

Risasinee Spa & Resort ริสาสินี สปา แอนด์ รีสอร์ท เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการสำรวจเมืองอันมีชีวิตชีวาแห่งนี้ด้วยทำเลที่ตั้งสะดวกสบายใน น่าน ด้วยที่ตั้งห่างจากใจกลางเมืองเพียง 1.6 km...
- Advertisement -

LATEST NEWS

MUST READ